Liêm chính và kiếm tiền

21386079875_78b05dc094_z
Chuyện kể rằng, ở một chung cư nọ, có một anh chàng, cũng không còn trẻ nữa. Tôi vốn nghĩ anh ta là người tốt, anh ta rất tích cực trong chiến dịch vận động bầu tổ trưởng của dân. Anh ta cũng rất nhiệt tình lên án những chiếc xe máy để sai hàng sai lối dưới tầng hầm. Bất ngờ một hôm anh ta rao bán camera wifi, giá 1,1 triệu một chiếc. Vài hôm sau anh ta giảm giá xuống còn 990k. Với vai trò của một admin ghét quảng cáo tràn lan, tôi hiển nhiên xóa mọi bài của những người đăng hai lần, bất kì nhà nào cũng chỉ được một post quảng cáo, kể cả họ bán 10 loại hàng hóa. Anh chàng kia cũng bị xóa bài vì đã có một post lại không trao đổi tiếp vào post đó mà đăng post mới. Anh ta nhắn tin với tôi tỏ ra khá bức xúc, hiển nhiên cãi không lại với tôi vì chứng cứ rõ ràng rằng có hai bài, nên tôi xóa một bài là quá chuẩn khỏi chỉnh. Anh ta bèn bảo “anh không tìm thấy nên post bài mới”. Ok, chẳng sao. Rồi bỗng thấy anh ta tag tôi vào một cái ảnh, tưởng gì hóa ra là ảnh anh ta quảng cáo cái camera giá 990k đó. Tôi bèn vào comment rằng Xiaomi có camera còn đẹp hơn chiếc của anh, giá có 690k thôi. Anh ta xóa luôn comment của tôi. Tôi bèn post luôn link sang web bán giá 690k : )) Anh ta tiếp tục xóa. Ok, chẳng sao. Vài hôm sau tôi phát hiện ra anh ta đã block tôi, hehe. Chẳng lẽ tôi lại post bài bán camera giá 690k, thêm 100k nếu cần hỗ trợ lắp đặt.
Thực ra bây giờ, khi mà chi phí lưu trữ trở nên vô cùng rẻ, thì một chiếc camera quay lại cuộc sống mỗi ngày của chúng ta là rất thú vị. Chỉ với 690k tiền camera, thêm khoảng 250k cho thẻ nhớ 32G. Bạn có thể ngày ngày upload lên youtube, không giới hạn dung lượng, ghi lại những khoảng khắc vui tươi, đáng yêu của con bạn, những ngày nắng, ngày mưa, những ngày thu thật là thu nữa.
Ah về cái tít, nếu anh ta bán giá 790k hoặc 890k thì tôi nghĩ là anh ta sẽ tốt nhiều hơn giá 990k. Việc anh ta bán giá đắt cho người cùng khu nhà, có mâu thuẫn gì với việc anh ta là người tốt không? Đôi khi, tiền khiến một người tốt trở nên không còn tốt nữa? Cũng khó nói nhỉ.

7 thoughts on “Liêm chính và kiếm tiền”

  1. Thực ra việc anh ta bán giá bao nhiêu nói chung không ảnh hưởng tới tôi, tuy nhiên thái độ tag tôi vào ảnh quảng cáo, sau đó xóa comment, block, khiến tôi ghét thái độ, thế là viết bài này =))

    Reply

Leave a Reply