Kinh nghiệm rút ra sau khi làm giá sách

Sau khi đăng tải hình ảnh giá sách, anh ta đã làm “dậy sóng cộng đồng mạng” (chữ dùng của Tùng mèo =)), và nhận được rất nhiều lời bình luận, góp ý.

 1. Nên làm bằng gỗ cao su ghép, gỗ tràm ghép, đẹp hơn và rẻ hơn. (Đẹp hơn thì rõ, nhưng rẻ hơn thì hơi bị nghi ngờ).
 2. Chỉ cần vít nhọn là cắm, không cần khoan. (Áp dụng với vít ngắn, không cần xuyên)
 3. Vít dài và cần xuyên từ tấm này sang tấm kia mà không khoan thì dễ vỡ gỗ. (Mình chưa bị vỡ phát nào nhưng có nghe tiếng tanh tách của gỗ tách thớ).
 4. Việc sơn rồi đợi sơn khô rất tốn thời gian, mệt mỏi, giải pháp là đóng hết vào, cố định hết rồi mới sơn một thể. Nên mua con lăn, và sơn bóng TOA để quét cho nhanh.
 5. Nên nhờ chỗ nào đó mài mịn sẵn, đánh bằng giấy ráp rất tốn sức.
 6. Nên có thiết kế chính xác thì sẽ ra sản phẩm đẹp và ưng ý hơn, mình chỉ vẽ nháp ra giấy rồi ra cửa hàng lại căn cứ vào kích thước tấm gỗ rồi quyết định lại số tấm cần cắt, đâm ra chiều cao của tủ bị thấp hơn so với dự kiến.

Đống sách nằm im trong thùng hơn một năm, hay 2 năm nhỉ, nay mới có cơ hội bung lụa, nhiều cuốn cong vênh, ẩm hết cả. Nhìn giá sách tự làm cảm giác rất sung sướng phê pha. Thực ra giá sách là một công trình rất đơn giản, tất cả mọi người nên tự làm giá sách.
Hiện giờ mình đang đọc:

 • Tư duy nhanh và chậm (chương 2)
 • Nhập môn phân tâm học
 • Big data

PS: Sáng nay vào MB rút tiền, chị giao dịch viên không thể kìm chế được đã hỏi tại sao mình lại dùng cái bao iphone màu hồng hình con mèo cute thế =)) Mình bảo điện thoại của vợ (chứ không lẽ bẩu em tiếc tiền không muốn mua vỏ khác =)), hoặc là “em thích còn mèo màu hồng” :))
25312033872_667ce33489_c
Chậu hoa giá 300k, ngồi ở ihouse rất thú vị, vì nó thoáng, và có nhiều cây (dễ bị dụ dỗ mua, tốn tiền =)).

1 thought on “Kinh nghiệm rút ra sau khi làm giá sách”

 1. Dùng Windows 10 tải app AutoCAD 360 về vẽ, rất chuyên nghiệp nhá ;))
  Bắt vít mà không khoan, tự vặn thì kiểu đéo gì cũng bị lệch, tháo ra sẽ rất vất, mà toét hết cả gỗ, theo như anh thấy là thế 😕

  Reply

Leave a Reply