FPT F99 Review – Nét buồn của tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam

Do bị Dũng nhà Ngọc dụ dỗ, mình đã tặc lưỡi mua một cái FPT F99, với giá 988k, làm tròn là 1 tỉ.
Máy có 3G, wifi, nhưng 3G tốc độ rùa vật 364kbs, chỉ tính là 2.5G thôi, wifi thì có vẻ cũng khả nhanh, một cái máy dưới 1tr thì quả thật “nén” công nghệ vãi đạn, thật khâm phục các bạn Trung Hoa anh hùng.
Tiện ích upload ảnh miễn phí, không cần đăng ký! | up.anhso.net

Mở hộp gồm có: cáp ubs, sạc, tai nghe, sách hướng dẫn. Cáp và sạc sờ vào thấy rất chi là ‘hàng tàu’.
Tiện ích upload ảnh miễn phí, không cần đăng ký! | up.anhso.net

Cầm máy nặng ngang BB 9630 mình đang dùng, nhựa bóng và rẻ tiền – như kiểu mấy con samsung với LG ấy mà.
Bàn phím bố trí thưa nhưng rất khó bấm, thua cực xa BB, nếu cho BB 9 điểm thì con này chỉ đáng 5 điểm.
Tiện ích upload ảnh miễn phí, không cần đăng ký! | up.anhso.net

Phím điều hướng: Là một ác mộng, đang dùng bi lăn veo veo của 9630 sang dùng cái cảm ứng nửa mùa của con F99 này quả là từ thiên đường xuống ngay địa ngục. Trackpad cơ đấy, nhưng bạn sẽ chỉ lăn được tối đa là 3 đối tượng một lần, muốn lăn tiếp thì kéo tay về và lặp lại động tác rê rê rê. Tởm lắm cả nhà ạ. Cái trackpad này thực sự được thiết kế để dành cho những người cực kì kiên nhẫn và có nhiều thời gian, chậm, vô cùng chậm chạp.

Tiện ích upload ảnh miễn phí, không cần đăng ký! | up.anhso.net
Tiện ích upload ảnh miễn phí, không cần đăng ký! | up.anhso.net
Font chữ của FPT F99 nói chung khá to, nhưng không dễ nhìn, chữ không mịn, và mảnh quá, font chữ trong opera cũng thế.
Màn hình tương đối sáng và rõ, nhưng mật độ pixel thấp, rất thấp, nên hình ảnh nhìn rõ hạt.
Có camera 2.0 phía sau và một camera phía trước – ác ôn chưa, 2 camera mới ăn chơi.
Vào quản lý file thì thấy tổng bộ nhớ trong máy là 78MB.
Về F-store, tải thử Triệu phú là ai, thì trả lời được 1 câu hỏi thấy thông báo “Bạn đã sử dụng hết số lượt chơi thử cho phép. Giá của phiên bản đầy đủ là 15 000 đồng. Bạn có sẵn sàng thanh toán?” Bó tay con gà quay luôn, chơi thử dc một câu xong đòi tiền luôn, kiểu thử của FPT?
Nhạc, ảnh, video nói chung mình không muốn thử, vì hàng tàu thì mọi người biết rồi. Cá nhân mình không hiểu, một tập đoàn to như FPT, mà sao lại bán rẻ thương hiệu của mình như vậy? Phía sau nắp pin có chữ FPT F-life, nhún vai tự hỏi “f***-life”? Với một chiếc điện thoại không phải cảm ứng, thì bàn phím phải là phần chau chuốt nhất, nhất là phím điều hướng, vì đó là những thứ người sử dụng dùng nhiều nhất, ở FPT F99, đó là thứ tệ hại nhất. Hay bản của mình là bản bị lỗi? Ah, sau khi tự hỏi, làm sao FPT lại dám bán một cái điện thoại có trackpad ngu si như vậy, mình đã lần mò vào setting và tăng tốc độ trackpad từ 6 lên 10 – tối đa, mọi thứ có vẻ khả quan hơn, tốc độ di có tiến bộ, cộng thêm 2 điểm cho trackpad.
Sau khi vào Opera đọc báo một lúc – khá mỏi mắt do độ sáng cao quá, và nhìn rõ từng pixel trên màn hình, cảm giác hạt hạt hơi bị khó chịu.
Có sẵn ứng dụng F-mail cho phép download mail như kiểu outlook vậy, nhưng với font chữ “xấu như ma cấu” thì không nghĩ mọi người sẽ hứng thú sử dụng ứng dụng này.
Kết luận lại, thì với giá 1tr, các chức năng mà nó đem lại hoàn toàn có thể nói là ‘tốt trong tầm tiền’, mọi người đều nhất trí cao “không thể đòi hỏi quá cho một chiếc điện thoại giá 1tr”, phân khúc mà chiếc điện thoại này hướng tới là ai?

5 thoughts on “FPT F99 Review – Nét buồn của tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam”

  1. 1. Lỗi ở người mua đầu tiên. Sao ko mượn review chán chê đi, hoặc bỏ hẳn 1 buổi cuối tuần đến cửa hàng dùng cả buổi xem nó thế nào cái đã. Biết thừa nó là hàng Tàu rồi mà còn chủ quan 😀

    2. Thực ra họ ko phải là ko biết những thứ mà cậu review kia, nhưng vấn đề cậu ko phải là đối tượng khách hàng của họ :)). Đừng đòi hỏi quá đáng :D. Zik abc hay Vxxx của Viettel liệu có khá hơn? ;))

    Reply
  2. Update là hàng này cực bền, mẹ tớ dùng tờ hồi mua tới giờ chưa hỏng, loa to lắm, rơi vỡ màn hình nhưng vẫn dùng tốt.

    Reply

Leave a Reply