Entry for June 28, 2008 – ghi nhật kí tí nào.

– thi quân sự
sáng nay thi quân sự, thi kiểu trắc nghiệm đúng sai, cho 40 câu, chọn ra 10 câu đúng. có khoảng 10 đề, từ những năm trước truyền lại list các câu đúng của mỗi đề, list này là do những người đã thi qua truyền lại :D, trong khi cả lớp sục sôi “chép key”, mình nhởn nhơ ngồi đọc lại giáo trình :D. Xác định là “tự làm, ngồi trong lớp nghe giảng là quá đủ để thi, mình thông minh thế kia mà, mấy môn quân sự này đã trượt lần nào đâu”. Vào thi, chọn ra khoảng 15 câu đúng, sau đó lại chọn trong 15 câu ấy 10 câu đúng nhất. Ra khỏi phòng thi, nhâng nháo lắm, so lại kết quả với lão Vương, giống nhau có 3 câu, thôi hỏng rồi, xem lại giáo trình, có vài câu đúng mà mình lại ko chọn, hoang mang, xác định quả này thi lại, cuống cuồng đi chép key =)), rút cục cũng vẫn được 6 điểm. Ngon.
– chọn chuyên ngành
vậy là sẽ quyết tâm chọn Mạng và truyền thông máy tính, cho dù bộ môn này “học thì vất mà điểm thì thấp”, thậm chí khó ra trường đúng hạn. Chỉ đơn giản vì bộ môn nay có thầy Hồ Đắc Phương, vì quý thầy, thích phong cách dạy của thầy nên có hứng thú học môn mạng máy tính, cái cảm giác “đỉnh của chóp” thật là sung sướng, môn mạng cho mình cảm giác ấy khi nhìn vào bảng điểm, và mình muốn cám ơn thầy Phương vì điều này. Môn mạng cũng là môn khó khăn, vất vả, coding điên cuồng, nhưng sống là phải chiến đấu chứ, hãy đương đầu với khó khăn nào 🙂
bồi hồi
chọn chuyên ngành, nghĩa là năm sau học sẽ theo học theo các lớp nhỏ của chuyên ngành, K50cc sẽ ko còn nữa, trong chiến tranh gọi là “phiên hiệu bị xoá sổ” :), hơi buồn nhỉ, dù gì cũng học cùng nhau 3 năm rồi, dù chả phải là một tập thể “gắn bó, đoàn kết” gì cho cam, nhưng cũng là có gì đó gắn bó, với một số ai đó thì là thân thiết. Giờ lại cái cảnh làm quen bạn mới, mệt. Rồi một năm nữa ra trường, mỗi đứa một nơi. Nhanh thật, vậy là sắp xong 4 năm ĐH rồi, vẫn cứ có cảm giác ngày chia tay cấp 3, chia tay lớp 12 mới như chỉ vừ hôm qua. Thật sự 3 năm đại học có nhiều điều khiến mình nuối tiếc, cả trong học tập cũng như trong cuộc sống, tình cảm. Nhưng sẽ không thay đổi được quá khứ mà chỉ có thể cố gắng cho tương lai. Cố lên nào, đừng cứ sống vật vờ để rồi khi nhìn lại lại “giá như…”
– Mai Anh

….

Một cô bạn nhỏ nhắn xinh xắn dễ thương, mới nhìn thấy cách đây 1 tuần, để ý cách đây 4 ngày, làm quen được 3 ngày, và chỉ vừa nói chuyện với nhau vài câu lúc sáng nay. Chả hiểu sao, ánh mắt, nụ cười, gương mặt của bạn ấy khiến mình có cảm giác rất “khó tả”, thân quen mà không thể nhớ ra đó là ai, “cô gái đến từ tương lai” chăng :))
Mai Anh phải nói rằng cực kì thân thiện, dễ mến. Và nụ cười thì đúng là khiến mùa thu toả nắng, khiến mùa hè mát dịu và khiến mùa đông ấm áp, dễ thương vô cùng! Có lẽ một sức mạnh bí ẩn nào đó đang khiến mình “cường điệu hoá” lời văn, nhưng thực sự là mình rất thích nụ cười đó.
Đi học quân sự bình thường thì rất chán, phải mặc áo quân sự khá nóng và ko thoải mái cho lắm, từ khi có các bạn nữ trường khác đến học ghép thì tình hình có đỡ chán hơn, và từ khi quen Mai Anh thì đi học quân sự trở thành rất thú vị :)). Kì lạ chưa. Hôm thứ 5 và cả thứ 6, mình rất muốn ở nhà ngủ vì toàn đi học chăm chỉ chưa nghỉ buổi nào, nhưng vì muốn nhìn thấy Mai Anh cười khiến mình vẫn đến lớp đều đều :D. Sáng qua lúc về Mai Anh cười và vẫy tay chào mình đã khiến mình rất bất ngờ + vui sướng. Sáng nay đến lớp, ko thèm chép key, ngồi đọc giáo trình trong tiếng ồn ào như chợ vỡ, lúc ấy bực bọn lớp ồn quá, làm mình đọc ko tập trung, vò đầu bức tai và quay sang chỗ Mai Anh một cách rất vô tình, cực kì bất ngờ khi thấy bạn ấy cười rất tươi với mình. Vui sướng lâng lâng :)) + ngại quá. Đọc sách mà không vào thêm được chữ nào nữa. Lúc thi xong, ra so đáp án, thấy khác bọn nó quá, cứ nghĩ quả này đi rồi, ngại thi lại thì ít mà ngại “mất mặt” với bạn Mai Anh thì nhiều :D, may quá cuối cùng vẫn được 6 điểm. Quả là trời không phụ người tốt 😛 
Hôm nay thi xong, kết thúc, thấy thoải mái nhưng cũng thấy tiếc. Vậy là sáng sáng sẽ còn phải dậy từ 6h để đi học nữa, cũng ko còn được thấy nụ cười dễ thương ấy mỗi ngày nữa, tiếc thật!

11 thoughts on “Entry for June 28, 2008 – ghi nhật kí tí nào.”

  1. Hehe, Thái mèo cố gắng lên nha! Trời không phụ người tốt và chân thành mừ! Bạn Mai Anh rùi sẽ xúc động trước tình cảm của cậu ^ ^

    Reply
  2. Thai meo` oi con mot nguoi nua tam trang ko kem j D/c do la D/C Tran Binh Duong. Dong chi nay la môt doi thu kha nang ky cua D/c day vi D/C Tran Binh Duong da co chut chien tich nho nhỏ “da moi duoc Mai Anh di uong nuoc”.

    Reply

Leave a Reply