Đôi khi có ai đó bị gẫy lưng

Hai năm trước, khi còn làm Viettel, khám sức khỏe ở Vinmec, đã có chuẩn đoán về cột sống kiểu: vôi hóa đốt sống cổ dạng nhẹ, thoát hóa cột sống nhẹ, gai đốt sống, gai đôi cột sống… Vẫn đi đá bóng ầm ầm, tập gym kéo xà …
Hôm nọ bê thùng đồ nặng quá, lúc bê mình đã nhớ tới lời bác sĩ dặn rồi, dự là bê xong sẽ đau, nhưng sau khi bôi dầu nóng đêm hôm thứ 6 sáng thứ 7 không ngồi dậy được luôn, cố gắng 15p mới lê được vào nhà tắm, không thể đứng được, với cái vòi sen rồi ngồi ghế tắm ào phát, rồi lại lết vào. Cảm giác rất kinh khủng khi không thể đứng lên nổi. Nằm vật ra giường, uống thuốc giảm đau rồi vợ đưa vào Hồng Ngọc chụp x-quang. Đau khủng khiếp. Khám và chụp và đọc kết quả xong, thì xương khớp cũng không vấn đề gì, kê thuốc uống giảm sưng viêm, rồi sang bên vật lý trị liệu, nằm chiếu đèn hồng ngoại, giác hút … gần 1 tiếng, làm xong thì thấy dễ chịu hẳn, đi thẳng lưng, không đau nữa, nhưng chỉ được 10p thì lại cảm giác đau trở về. Đỡ hơn, vì cơ thể quen với cảm giác đau. Nằm thì dễ chịu hơn nên từ thứ 7 tới thứ 2, mình phải nằm là chủ yếu, ngồi hoặc đứng một lúc là sẽ đau, khi thay đổi tư thế từ ngồi sang đứng hoặc từ đứng sang ngồi là phải rất cẩn thận lựa lựa.
Ưu điểm là không phải làm gì, nhược điểm là muốn làm gì cũng không làm được. Hôm nay thì có thể đi xe máy, ngồi ghế được rồi, nên mới gõ được blog thế này. Đọc thấy có ghi chú là không được ngồi vắt chéo chân, mình thì lại quen ngồi kiểu vắt chéo chân, mấy lần rồi theo thói quen định vắt chân mà lại phải ghìm lại.
May là nhà lại có cái đèn hồng ngoại vợ mượn để chiếu cho thông tia sữa, có máy mát xa lưng, có cả cái châm cứu lưng nữa, cũng tiện. Nói chung hồi đi tập gym mình cảm giác khỏe hơn bây giờ, bây giờ ít vận động nên yếu hẳn, cân nặng cũng giảm, còn có 55-56kg. Phải dậy sớm tập thể dục thôi.

1 thought on “Đôi khi có ai đó bị gẫy lưng”

  1. Suy cho cùng thì sức khỏe mới là quan trọng nhất nhỉ. Tao trước còn hít đất (chống đẩy) mỗi ngày, khéo phải đến nửa năm nay cũng chẳng thể dục thể thao gì. À may, chính xác là ngày nào cũng đi bộ vì chỗ gửi xe khá xa =))

    Reply

Leave a Reply