Đi chơi xa

Bi Ngô dạo này tuần nào cũng mong ngóng cuối tuần, rồi sau đó đòi “đi chơi xa”, kiểu như đi ra công viên Cầu Giấy chính là một dạng “đi chơi xa”. Tuần này mẹ cho hẳn đi chơi xa tận … Hoà Bình, Bi ngô lên ô tô ngồi được 3 phút đã mở mồm hỏi “ơ sao lâu đến thế hả mẹ” =)) Và từ đó cho tới lúc đến nơi, cứ 5 phút là hỏi một lần “sao lâu đến thế hả mẹ”, may mà tới nơi chứ tí thì điên lên vả cho gẫy răng.
Vụ đi chơi này vợ đạo diễn, mình thậm chí còn không phải xuất trình CMND, nên tới khi đến nơi, mới biết là “ô chỗ này đẹp thế nhỉ“. Đường vào có vài đoạn hơi khó đi, ổ gà ổ voi, sảnh lễ tân rộng rãi khá đẹp, có nhà bóng cho trẻ con chơi, hơi nhỏ một chút nhưng cũng đáp ứng được nhu cầu của các bé. Nhưng mình cảm giác cứ hôi hôi, có thể mùi mốc hoặc do nhiều người bị hôi chân đi vào đó. WC ở sảnh lễ tân khá là dễ chịu, sạch sẽ, có nước ấm, giấy lau tay. Ăn trưa ở nhà hàng của resort, đông khách, kín bàn, kiểu trưa chủ nhật, các đoàn ăn cố bữa trưa rồi về, nhưng phục vụ cũng không quá chậm, trong thời gian cho phép. Đồ ăn hợp khẩu vị, gà nướng mật ong ngon, cơm ngon, cơm lam thì tạm tạm. Mang đồ ăn ngoài vào là phụ thu, nước uống ngoài cũng phụ thu nhé. Nhưng 11 người lớn ăn no nê hết có hơn 2.5tr thì phải. Không tồi. Ăn uống no nên sống ảo một lúc thì cũng tới giờ nhận phòng, hơn 2h chiều mới được về phòng. Vào phòng thì ôi bất ngờ làm sao, phòng đẹp quá. Cận cao cấp =)) Gần ngang với 4 sao Alacate. Phòng ốc sạch sẽ, tivi to (48”), mỗi tội không có thời gian mà xem phim. Internet thì hơi lởm một tẹo, chắc do iphone mình bắt sóng kém. Phòng tắm có rèm kéo lên để người ngoài có thể ngắm người bên trong ỉa =)) Rất hợp cho các đôi đi 2 người. Thiết bị vệ sinh, bồn rửa TOTO, sứ rất là xịn, vòi sen cũng xịn. Đánh giá là … same same Alacarte (mình chỉ biết mỗi Alacarte cao cấp nhất – thông cảm nha =)).
View ra vườn, thực ra là một cái suối, nhưng cạn nước quá, nhiều côn trùng đấy, chiều là phải đón kín cửa, kéo rèm vào kẻo nó bu đầu vào kính.
Bể bơi rộng, không có chỗ nào ngập đầu mình, tức là chỉ khoảng 1.6m. Bể ngoài trời nước lạnh, view đẹp, bể trong nhà nước nóng, cũng rộng, nói chung khoản bơi lội ở đây là thoải mái. Trời cũng hơi lạnh nên không quá đông người tắm. Lúc đi xe điện hỏi nhân viên lái xe thì có 120 phòng, mùa đông cũng vẫn đông khách vì có tắm bùn khoáng, bể 20 người là 3 triệu. Bể 10 người là 1.3 triệu. Bể 5 người là 900k. Có cả karaoke, massage, hai cái này chắc là mất phí. Phòng tập gym thì free. Bữa sáng cũng miễn phí, bữa sáng cũng ổn, mình làm ngay bát xôi cho chắc gạo, rồi ăn thêm mấy thứ linh tinh. Điểm trừ là bữa sáng không có sữa tươi mà chỉ có sữa đậu nành. Cafe uống cũng được.
Toàn bộ khu resort đều sạch sẽ (đường đi), có loa ở khắp nơi, đi dạo trong tiếng nhạc khá dễ chịu đó. Vài nơi thì cỏ mọc um tùm, nhưng trông cũng hay. Có chỗ trông rất hay, cái bàn ở gần giữa hồ, nhưng bận túi bụi không kịp ra chụp ảnh. Nói chung ở đây ở hai đêm thì sẽ hưởng thụ hết các dịch vụ và đúng chất nghỉ dưỡng, đi một đêm hơi bị chạy xô. Nhất là phục vụ các em bé nữa thì coi như “mệt hơn đi làm”.
View bể bơi là một con sông nhỏ, và có một đàn trâu khá đông đúc gặm cỏ, vừa bơi vừa … ngắm trâu. Có người thấy hay có người thấy vớ vẩn, tuỳ :))
Các em phục vụ ở nhà hàng chắc được tuyển lựa kỹ, dáng cao đồng đều, mặt khá trở lên, body đâu ra đấy.
Nhân viên phục vụ phòng chuẩn mực, lúc tối có màn đi đổi khăn cho khách, mình xin đổi cả khăn chùi chân ở ngoài chỗ vách kính tắm, em nhân viên có nói “quy định là bọn em chỉ phát khăn này một lần, nhưng vì anh yêu cầu nên ok, em thay khăn mới”. Được.
Lúc tối đi ăn bọn mình bị … lạc đường về, thì thằng Google mắc dịch nó chỉ vào … cổng phụ, cổng này không mở, suýt phải mò ra cổng chính mất 30p nữa, may có em nhân viên tận tình, dù đang ngồi trà đá, thấy bọn mình đi qua rồi vòng lại, liền đứng đường vẫy, rồi dẫn vào chỗ bảo vệ ngồi cổng phụ, nhờ mở cửa, bảo vệ kiểm tra kỹ càng: đoàn nào, mấy người, phòng bao nhiêu, alo điện về check rồi mới mở cửa. An ninh tốt.
Nhà hàng rộng và nhiều bàn, nhưng chỉ có 5 ghế trẻ em, đoàn mình đã có 6 trẻ em = )) Lúc ăn trưa hôm sau, đoàn mình chiếm 4 ghế. Nhân viên nhà hàng phải năn nỉ để mượn một ghế cho bàn khác. Cái ghế đáng bao nhiêu, mua thêm 5 ghế nữa đi các em. 10 ghế đảm bảo không bao giờ thiếu.
Chắc là lần nào đó, sẽ quay lại chỗ này.
Ah đây là review của bạn “tổng phụ trách”
Phòng ốc:

DSCF1973
DSCF1972
 Nhà hàng:
DSCF1902//embedr.flickr.com/assets/client-code.js
Hành lang khu C – khu này chắc rẻ tiền nhất.
DSCF2069//embedr.flickr.com/assets/client-code.js
Cái loa giúp bạn vừa đi dạo vừa nghe nhạc:
DSCF2063//embedr.flickr.com/assets/client-code.js
Sạch sẽ, xa xôi nên không nhiều khách vào chơi trong ngày như Flamingo.
DSCF2062//embedr.flickr.com/assets/client-code.js
Bể bơi view đàn trâu:
DSCF2053//embedr.flickr.com/assets/client-code.js

2 thoughts on “Đi chơi xa”

  1. Dạo này nhiều người đi resort này phết anh ạ :)) Mấy chị chỗ em tập yoga cũng đi cùng hôm anh luôn. Đầu tiên em nghĩ kiểu khu nghỉ dưỡng xoàng xoàng mà xem ảnh đẹp ghê.

    Reply

Leave a Reply