Đánh giá sơ bộ về tivibox VP9.TV

Mượn thiết bị của VP9.TV về dùng thử mấy ngày tết. Sau bao mong chờ cũng được cầm hộp sản phẩm trên tay, đánh giá của mình về hộp là … hơi quê, lòe loẹt và không ấn tượng. Theo mình nên dùng hộp bìa giấy tái chế thôi, không cần in gì cả, chỉ cần 1 dòng chữ “Chất lượng nằm bên trong – Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường”, thế nó mới hiện đại theo kiểu tối giản, hehe. Hướng dẫn sử dụng cũng không cần in màu.
Trong hộp có dây cáp HDMI khá xịn, điều khiển thì lại không có pin, không biết đây là lỗi hay là sản phẩm cho mượn nên không tài trợ pin.
Khởi động lâu lắc mới lên, khi xem phim chất lượng hình ảnh rất tốt, đặc biệt là băng thông sử dụng rất thấp, xem rất mượt. Một số khán giả yêu cầu cao tất nhiên vẫn sẽ chê được, nhưng các khán giả không khó tính như mình thì hẳn rất hài lòng với chất lượng hình ảnh của VP9, âm thanh thì nhà không có dàn loa xịn nên không có nhận xét. Chất lượng cực tốt nhưng số lượng phim/clip/nhạc thì lại là vấn đề lớn, vì ít quá. Thêm vào đó truyền hình thì lại chưa dùng được “công nghệ lõi” mà đang sử dụng ứng dụng của mytv để chống cháy. Truyền hình mà ngon nữa thì cũng rất đáng mua. Phần nội dung cũng khá nan giải, chắc cũng không đơn giản, vài phim còn bị mất tiếng, có hình nhưng không có tiếng.
Kho phim cần nâng từ 1000+ lên 5000+ hoặc hơn nữa, mà danh mục phim cũng phải xem lại, bị trùng nhau nhiều quá, một phim mà xuất hiện ở vài ba danh mục luôn, hichic. Cần có các kênh truyền hình, với công nghệ của VP9.TV thì xem truyền hình HD là vô tư rồi, chứ như cái phần mềm xem truyền hình của bọn vtvcab, xem HD tậm tít bực cả mình.
Nói chung chất lượng tuyệt vời, nhưng chưa ai dám bỏ tiền ra mua vì nội dung hẻo quá.
Phần chơi game mình chưa có thời gian đánh giá.
Điều khiển chắc do mình để box hơi thấp và ngồi chéo nên điều khiển hơi khó, không thể nào di được vào cái nút tắt hộp đăng nhập.
Mình dùng Nokia Play để gửi clip từ điện thoại lên màn hình tivi (qua DLNA) nhưng VP9 báo không thể chơi được, yêu cầu vào Setting cấu hình khỉ gì ấy, mà vào Setting thì tìm không ra cái cấu hình đó, bó tay. Trong khi dùng cái stick box cùi thì gửi clip vô tư.

Leave a Reply