Đá bóng thua nặng – chị Ngọc tốt bụng

sáng nay không phải đi học nên 9h mới dậy. trưa có một mình nên rang cơm ăn. chiều đi đá bóng trận thứ ba của giải trường – Coltech Cup, lớp đã thua 2 trận rồi, một trận 3-0, một trận 3-1, cố gắng đi đá trận này với bọn đàn em K51 cho chúng nó biết cách anh mày đây tuy thua hai trận nhưng không phải dễ chơi đâu nhé. Thằng Tuần thủ môn về quê thế nên mình đành bắt thay nó, căn bản cũng tại lúc lên xe bus bị trượt chân nên chân hơi đâu, không chạy nhiều được. Và rồi thủ môn Thái tôi để lọt lưới một bàn hết sức ngớ ngẩn, đội bạn sút, chính xác là chuyền vào vòng cấm địa, nhẹ thôi và chẳng có thằng K51 nào ở trong đó, nó chuyền vào ngay vị trí của Hải béo, chú này phá bóng nhưng trượt, mình bất ngờ quá, cúi xuống bắt nhưng chẳng hiểu thế nào quả bóng lố bịch ấy lọt qua háng mình đi thẳng vào lưới. Kinh khủng, và sau đó thêm 2 bàn trong hiệp 1, hai bàn này thì chúng nó sút kinh quá nên đành bó tay, mình không có lỗi. Sang hiệp đá chán chẳng buồn tường thuật nữa, cụ tỉ là đến khi kết thúc trận đấu tỉ số là 8-2 thì phải, có 2 quả penati cho chúng nó và 1 quả cho chúng mình. Đau thật, từ hồi đi đá bóng chưa trận nào thua đau đớn như trận này. Thua bọn đàn em, thua với tỉ số còn kinh hơn cả tennis. hic.
Tối, 5h30 mới về tới nhà, đang lúi húi chuẩn bị nấu cơm thì chị Ngọc và một chị nữa đến. Chị đi cùng chị Ngọc chính là chị lớp trưởng tốt bụng đáng yêu mà chị Ngọc đã từng kể (thảo nào lúc nhìn qua cửa mình cứ thấy quen quen). Chị Ngọc mang cho mình quyển logic học với tờ “tranh chữ” – chữ Nho ý mà, chị ấy xin ở gian hàng FPT (triển lãm IT-Week) cho mình chữ Chí và cái mũ FPT. Chị Phương thì cứ chê lên chê xuống rằng mình đội cái mũ da cam của FPT đấy không hợp, hìhì, nhưng chị ơi nếu chọn bỏ 15k ra mua cái mũ hợp và đội cái mũ không hợp này thì em chọn phương án hai chị ạ, trừ phi có ai đó tốt bụng tài trợ 🙂 . Hay thật, chị Phương vui vì mình cũng biết câu:

Đảng tắt thở đời ta mới thở
Đảng vẫn còn bát phở hóa thành mơ

Nhân đây lạm bàn tí sang chính trị, mình từng nghe ai đó nói (hình như tổng thống Mỹ nào đó) rằng diễn biến hòa bình là diễn biến với thế  hệ 8x chứ còn với ai nữa, hehe, có vẻ đúng. Vì hầu hết sinh viên bây giờ, nếu có quan tâm tìm hiểu chính trị một tí thì hầu như phản đối sự “cầm đầu” của đảng cộng sản Việt Nam (tôi ghét cái kiểu viết hoa chữ đảng, hay kiểu nói “Đảng ta”). Và cũng từng nghe ai đó nói (hình như vị nào đó trong bộ chính trị hay TW đảng-không nhớ) rằng diễn biến hòa bình được chính bởi vì chúng ta còn có cái để mà cho họ diễn biến. Ta không có gì thì làm sao họ có cái để mà bới móc. Quá đúng. Người dân phản đối sự lãnh đạo của đảng vì sự lãnh đạo ấy ngày càng kém cỏi. Đảng nhu nhược, vấn đề lãnh thổ, lãnh hải với Trung Quốc, vấn đề cấm biểu tình (trong hiến pháp, những quyền của công dân thì thấy có quyền biểu tình nhưng “theo quy định của pháp luật, còn pháp luật hình như lại cấm biểu tình”), những vấn đề bức xúc như bắn chết ngư dân VN, giết hại Vũ Anh Tuấn tại Nga mà không cho người ta thực hiện cái quyền công dân đã ghi trong hiến pháp, đảng lãnh đạo kiểu gì thế nhỉ ?
Thôi, thế thôi. Sinh viên bây giờ có nhiều thứ để quan tâm hơn là tình hình đất nước. Chẳng được như ngày xưa….
Lúc chị Ngọc về, mình dán ngay chữ CHÍ ấy lên tường, chị Ngọc giải thích rằng phía trên của chữ ấy là bộ SĨ, phía dưới là bộ TÂM, hợp thành chữ CHÍ. Chị Ngọc tốt quá, em cảm ơn chị nhiều. Mỗi ngày nhìn vào chữ CHÍ, ta suy nghĩ gì ?

4 thoughts on “Đá bóng thua nặng – chị Ngọc tốt bụng”

  1. @heart: em cười gì thế hả em? Gần đây chị mới biết có 1 nhóm tên là 8406, chủ yếu là những luật sư, muốn đi ra nước ngoài nhưng bị chặn ở sân bay (oái oăm thay là toàn bị chặn sau khi đã làm xong thủ tục, chỉ chờ lên máy bay.Họ đều là những nhân vật tranh đấu cho nền dân chủ nhưng bị chính quyền can thiệp thô bạo thế mà ta chả biết gì. VOA còn cho biết là ở VN có đảng Thăng Tiến, thế mà chị em mình chả biết gì, lại còn vụ bắt Việt Kiều, bà Rice định sang VN đàm phán về vấn đề này mà chị em mình mù tịt chứ, chị ko đồng ý với Thái đâu nhé, “Đảng ta” quá giỏi che dấu thế mà dám bảo là kém cỏi nhu nhược à?

    Reply
  2. mất nết nhỉ, làm thủ tục xong mới chặn (hay lúc ấy mới chạy đến nơi, hehe), đấy, vụ bắt Việt Kiều ảnh hưởng tới PNTR mà hôm em định kể với chị Phương thì chị ấy gạt đi đấy. nói chung thì “đảng ta” cũng có nhiều cái tài, bao nhiêu kinh nghiệm kể từ hồi còn “trong sáng” để lại cơ mà,

    Reply
  3. à khoan đã, giờ mới để ý, đảng Thăng Tiến là cái đảng quái nào và lý do gì mà nó lại lấy tên là “Thăng Tiến” ? Nghe đã thấy đam mê quyền lực, nghe đã thấy không thiện cảm rồi, thế mà đòi đú với “Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh muôn năm” sao? Khà khà, đúng là ao tù mà đú với hồ Gươm :D:D

    Reply

Leave a Reply