Blog Osin bị ‘tấn công’

Nhà báo Huy Đức, được nhiều người biết đến qua blogosin.org xác nhận với BBC blog và địa chỉ email của ông đang bị tấn công.

”Từ lúc 1700 (5/2) blog của tôi bị hack, kể cả email [email protected] của tôi không còn vào được nữa vì password đã bị đánh cắp,” ông nói.

Một số fan của Blog Osin nhận được thông báo trên mạng, qua một đường dẫn chưa rõ xuất xứ, là blog ngừng hoạt động với lời giải thích:

”Vì lý do phải lo cho cuộc sống, cơm áo gạo tiền, tôi không còn hứng thú với việc viết lách. Thời gian gian qua tôi cũng không còn ý tưởng gì mới, mặt khác tôi và gia đình đang chuẩn bị đi Mỹ định cư. Nay tôi xin thông báo đóng cửa vĩnh viễn Blog Osin.”

Tuy nhiên ông Huy Đức nói với BBC chuyện đó hoàn toàn không có thật.

“Bản thân tôi cũng không vào được blog của tôi và cũng không làm sao vào được email của tôi nên không biết điều gì đã xảy ra”.

”Blog của tôi là một blog cá nhân, nó không có một sứ mệnh nào ngoài chuyện là nơi để tôi ghi chép và chuyển tải một vài suy nghĩ của tôi, cho nên tôi không ý định đóng nó.”

Ông Huy Đức nói ông muốn duy trì blog và việc nó bị ‘hack’ là ngoài ý muốn của ông.

”Tôi nghĩ rằng blog của tôi rất hữu ích, với cá nhân tôi thì nó có thể chia sẻ được nhiều điều.”

“Tôi không làm điều gì mà phải đóng cửa hay mở ra vì nó có ảnh hưởng gì đến ai đó,” ông Huy Đức nói.

Ông Huy Đức cũng đã thông báo trên mạng xã hội Facebook rằng ”địa chỉ email của tôi đã bị lấy mất password, nếu ai nhận được email từ [email protected] thì đấy không phải là thư của tôi”.

Một số người đã nhận được thư cho là từ địa chỉ này của ông. Tuy nhiên các email đó đã bị phần mềm chống virút chặn lại ngay vì có kèm virút.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/02/100205_osinbloghacked.shtml

1 thought on “Blog Osin bị ‘tấn công’”

Leave a Reply