Báo cáo vấn đề Nguyễn Cẩm Vân, tháng 6/2006

Báo cáo vấn đề Nguyễn Cẩm Vân, tháng 6/2006
1. Hoàn cảnh hiện tại.
Tình hình mối quan hệ giữa Phí Hồng Thái (PHT) và Nguyễn Cẩm Vân (NCV) có thể gọi là hết sức căng thẳng. Qua những tin nhắn, phía NCV thể hiện thái độ cực kì lạnh nhạt, khiêu chiến, và tỏ rõ lập trường muốn cắt đứt mối quan hệ ngoại giao từng rất bền chặt, khăng khít. Về phía PHT, không giải thích được nguyên nhân dẫn đến thái độ thù địch của NCV. Tuy nhiên PHT vẫn kiên định lập trường hòa bình, nhân nhượng, và mong muốn bình thường hóa quan hệ hai bên.
Tình hình cụ thể: NCV xưng "tôi", không đọc và xé công hàm, dùng những từ ngữ gây tổn hại nghiêm trọng tới tình hữu nghị của hai bên như "dở người". Coi hành động trao đổi công hàm, biểu thị sự quan tâm, thăm hỏi của phía PHT là "tốn thời gian và tiền bạc", NCV yêu cầu phía PHT chấm dứt mọi liên hệ ngoại giao ở tất cả các cấp.
2. Nguyên nhân vấn đề
Theo đánh giá sơ bộ, có lẽ mọi mâu thuẫn giữa PHT và NCV phát sinh từ mối quan hệ đồng minh thân thiết giữa PHT và 412. Thực chất PHT và NCV đã bắt đầu có những mâu thuẫn từ thời Lyn. Tuy nhiên do không đánh giá đúng tình hình, không lường hết được sự nghiêm trọng nên PHT đã coi thường những lời cảnh báo NCV đưa ra từ thời đó, PHT đã vấp phải những sai lầm lớn tù hồi Lyn còn đang hoạt động. Một phần nguyên nhân có lẽ cũng là do những lời tuyên bố thiếu suy nghĩ, thiếu thiện chí của PHT đối với đồng minh thân cận của NCV là Nguyễn Hải Vân (cũng phải nói thêm rằng những lời lẽ ấy PHT không cố ý nói ra để xúc phạm NHV).
3. Mục tiêu
Bình thường hóa quan hệ. Thực sự thì phía PHT mong muốn nối lại mối quan hệ hợp tác hữu nghị như trước kia. Tuy nhiên đánh giá dựa trên tình hình căng thẳng hiện nay, thiết lập lại quan hệ ngoại giao cũng là rất khó khăn chứ chưa nói tới việc thúc đẩy phát triển kim ngạch hàng hóa trao đổi.
4. Phương hướng, giải pháp
Chờ đợi thời cơ, khi phía NCV đã thực xong kế hoạch 12 năm, đạt được mục tiêu trở thành thành viên chính thức của HVQHQT.
Kêu gọi sự trợ giúp, ủng hộ của các đồng minh Phạm Vũ Anh Thu, Lưu Minh Huệ, Phùng Thị Nguyệt, Nguyễn Phương Oanh, Trần Phương Nhung…về mặt thông tin, qua đó xác định rõ nguyên nhân và tìm kiếm giải pháp hiệu quả.

3 thoughts on “Báo cáo vấn đề Nguyễn Cẩm Vân, tháng 6/2006”

  1. Báo cáo vấn đề Nguyễn Cẩm Vân, tháng 9/20061. Tình hình hiện tại:NCV đã thực hiện thành công kế hoạch 12 năm, chính thức trở thành thành viên của HVQHQT.Nhận được thông tin: NCV đã có đối tác chiến lược: một đồng chí lớp 12 Tin, tên là Tùng. Đó quả là một đòn mạnh giáng vào mong muốn phát triển quan hệ, tuy nhiên nó không ảnh hưởng tới yêu cầu bình thường hóa. Nó cũng thể hiện hệ thống tình báo của PHT hoạt động quá kém hiệu quả. Các điệp viên phần lớn là hai mang và đứng về phía NCV.Thông tin từ LMH cho biết NCV rất khó chịu với việc thường xuyên gửi công hàm của PHT, nhưng từ khi NCV ra tuyên bố Messages, PHT đã ngừng hoàn toàn mọi liên hệ ngoại giao ở mọi cấp, cho tới khi có kết quả về việc NCV gia nhập thành công HVQHQT, PHT mới gửi duy nhất một messages yêu cầu có một cuộc gặp mặt online để giải quyết các vấn đề, nhưng NCV không có phản ứng gì.2. Mục tiêuChưa có mục tiêu rõ ràng.

    Reply

Leave a Reply