Bạn sẽ luôn có thời gian cho những việc mà bạn cho là quan trọng

Hôm nay đã làm được một số việc có ích:
– Bảo dưỡng xe lead: thay dầu máy, dầu láp, lọc gió, lốp sau, má phanh trước.
– Đưa Bi đi siêu thị BigC: mua được nồi hầm, và một cái chảo. Bị quẹt thẻ 2 lần khi thanh toán nồi hầm, ra quầy dịch vụ khách hàng của BigC, ghi lại số thẻ và số điện thoại. 8h tối có điện thoại của bigC báo là ngân hàng đã hoàn tiền, mình bảo chưa thấy có tin nhắn, để mấy hôm nữa xem sao kê của citibank xem sao. Nói chung cảm nhận ban đầu là bigC làm việc khá nhanh chóng.
[office src=”https://onedrive.live.com/embed?cid=7C0769A10F08B14E&resid=7c0769a10f08b14e%2151657&authkey=APnJBKjxA0l_dCM” width=”180″ height=”320″]
– Mua được cái quạt cây (điều khiển từ xa, sharp), đắn đo mãi, hè năm ngoái định mua rồi, giá hồi đó ở Nguyễn Kim là 1.4 triệu, nhưng rồi lại thôi. Vừa rồi đặt một lần ở HC rồi, nhưng nó hết hàng. Đặt ở Việt Cường phố Huế qua trang Vật giá, (giá 1.2tr), có email xác nhận đặt hàng, mà mãi không thấy bọn Việt Cường liên hệ giao hàng, định gọi điện mắng mỏ thì thấy HC gửi mail thông báo khuyến mại, thấy có cái quạt giá 999k, nhảy vào đặt hàng luôn. Đặt xong lại thấy bọn mediamart giá 990k, bên HC gọi xác nhận đặt hàng, kêu là bọn em sẽ chuyển ghép chuyến trong vài ngày tới (trị giá thấp, trị giá cao như cái hút ẩm thì nó có một chuyến xe riêng chuyển thẳng). Mình bảo ghép hàng à, thôi không đặt nữa, anh sang đặt mediamart. Đặt mediamart xong, có mail xác nhận, thì nhân viên bên đó gọi báo không có hàng, mình tức tối quát cho một câu tắt máy luôn, bố tiên sư bọn lởm, không có hàng bày đặt hạ giá lừa tao. Hỏi han ông Huy trên facebook thì nhận được lời khuyên mua hàng panasonic 1.7tr đi, chiều làm về chạy ra mediamart sờ thử thì thấy cái 1.7tr đó xấu ỉn, không hợp mắt. Tối về nhà lại mò vào HC đặt hàng cái quạt :)) HC khá hiện đại, đặt hàng xong cái có tin nhắn tới điện thoại luôn, và email cũng tới luôn, báo số đơn hàng. Khoảng 10-30 phút sau là có nhân viên gọi điện xác nhận. Khá tốt. Hôm sau giao hàng. Lần sau mình sẽ thanh toán luôn bằng thẻ.
– Sửa được cái điều hòa, thực ra chỉ là bơm ga, và không bị đóng tuyết ở van nữa. Lần trước không hiểu sao bị đóng tuyết ở đầu ống chỗ cục nóng, bơm ga thì không lên. Lần này sau khi thay cái van gì gì đó quên mịa tên rồi thì bơm ga lên, chiều lạnh chạy tốt, nhưng chiều nóng thì không chạy. Thế là thợ họ xả hết ga ra, bơm lại từ đầu. Bơm xong thì chiều nóng chạy, nhưng chạy rất yếu, mình đành chấp nhận tạm. Thiệt hại 150k tiền ga và 400k tiền cái van khỉ gió gì đó.
– Lắp rèm và trả nốt tiền rèm. Nhưng kéo lên thì đang bị lệch. Cái tội không nghiệm thu kỹ, hichic, lại phải lên otofun yêu cầu hỗ trợ.
Nói thêm chuyện cái nồi hầm và cái chảo. Nồi hầm ban đầu định mua là supor, 1107k, nhưng trông có vẻ nhôm nhựa, chuyển sang định mua nồi goldsun, 1608k, hơi đắt, vợ chọn mua cái nồi áp suất nấu trên bếp từ, giá đầu 650k, goldsun, 7 lít, chuẩn bị mua thì hỏi nồi này với nồi điện cái nào nấu nhanh hơn, em nhân viên bảo nồi điện vì nó có lớp ủ xung quanh chứ nồi nấu trên bếp từ xung quanh tỏa nhiệt, chỉ có nhiệt từ đáy. Ừ, có lý quá, thế là quay sang mua nồi áp suất điện. Kangaroo giá 999k. Vậy là trong nhà mình có lò nướng Kang (xin được), bếp nướng Kang (kiểu bếp lẩu, tự mua, giá rẻ 390k), và giờ là nồi áp suất Kang (cũng vì rẻ nốt :))
[office src=”https://onedrive.live.com/embed?cid=7C0769A10F08B14E&resid=7c0769a10f08b14e%2151652&authkey=AF6QfY2Ys9i3ScM” width=”320″ height=”180″]
Cái chảo elmich, dù biết nó không phải hàng Séc nhưng vẫn mua thử, vì nó rẻ, 420k, mà cầm thấy cũng chắc chắn tinh xảo. Thử xem nó thế nào.
Nếu mà nhiều tiền thì sẽ mua chào tfa gì gì đó của Pháp, hơn 2 triệu một cái, nhưng mà thôi dùng tạm chảo 420k vậy đã. Nhiều tiền thì sẽ mua nồi áp suất Nhật Hàn gì đó, 3 triệu 5 triệu. Cơ mà tiết kiệm thử mua nồi 1 triệu xem sao. Phương châm hành động bây giờ là tiết kiệm đủ dùng, phù hợp hoàn cảnh. Chơi toàn đồ xịn thì tiếc tiền lắm 🙁 Mấy cái đồ xịn đó nhường cho các bạn nhà có tủ bếp 600 triệu, hay ít nhất là 100 triệu, hihi.

Leave a Reply