Flappy Bird và các hiện tượng liên quan

Tại sao bạn sẽ tức điên khi chơi Flappy Bird?
– Nó không có level nào hết, chỉ một mức độ “rất khó” từ đầu tới cuối, không giống như Angry Bird có các level hay Asphalt 8 phải cày tiền, Flappy Bird cực đơn giản: chơi – chết – chơi – chết, vậy thôi.
– Nó quá khó, ngay ở mức đầu tiên, nghĩa là bạn có thể chơi 20 lần mà không thể nào được nổi 2 điểm =)) Bay cao, chết. Bay thấp, chết. Bay nhanh, chết. Bay chậm, đâm đầu xuống đất. Bạn phải căn làm sao cho con chim luôn bay là là miệng ống cống, thần kinh phải thật vững, thấy chim rơi không được hoảng, đợi đúng thời điểm nó rơi sát cái ống nước, tap phát để đẩy nó lên. Thường xuyên xảy ra trường hợp gõ chậm, không kịp đưa chim bay lên, nó chạm vào ống và lao đầu xuống đất như một quả tên lửa, âm thanh lúc này thì như đấm vào mặt, thật sự là như vậy. Còn với những người chưa quen, thấy chim rơi sẽ rất hoảng, liên tục chạm chạm đẩy chim, và chim thì liên tục va đầu vào ống cống phía trên, ngỏm củ tỏi cực nhanh.
– Game không có nút pause, không có thêm mạng thêm miếc gì sất, dù bạn 1 điểm hay 5 điểm hay 10 điểm hay 50 điểm, chim chết là chơi lại từ đầu, rất ức chế :))
Nhưng tại sao bạn vẫn điên cuồng gõ tap tap vào màn hình?
– Cả thế giới đang nói về Flappy Bird, chẳng lẽ mình không biết nó thế nào ;))
– Bạn luôn có cảm giác: Đáng ra tao đã qua được cái ống này. Luôn có cảm giác mình lẽ ra phải chơi tốt hơn, luôn có cảm giác “game dễ vậy sao mà chết nhanh thế” :))
– Khi bạn đi được qua một vài ống, bạn sẽ có cảm giác sung sướng, đặc biệt khi được trên 5 điểm, rồi sau đó mỗi khi bạn sắp phá được kỉ lục của bản thân, sẽ có một cảm giác hồi hộp khi đưa chim gần tới mức điểm kỉ lục, nếu vượt được kỉ lục cũ, sẽ làm một cảm giác rất giải tỏa, haha.
Mình đã chơi được 22 điểm trên windows phone, trên wp là phiên bản nhái thôi chưa có chính chủ, nó không khó như iOS, và mình tắt tiếng để chơi cho tập trung chứ để tiếng thì bạn sẽ nhanh chết hơn. Càng chơi ở thiết bị có màn hình to thì càng dễ, trên trên iphone 4 hoặc iphone 5 thì cực khó. Con chim quá nặng, rơi rất rất nhanh. Chơi nhiều bạn sẽ quen với tốc độ rơi của chim để điều chỉnh tốc độ chạm tay phù hợp.
Về sự may mắn của Flappy Bird, công rất to của Pewdiepie, chính anh ta review game này mà sau đó cả thế giới điên cuồng chơi, mình nghĩ Pewdiepie cũng cảm thấy tự hào khi anh ta có tầm ảnh hưởng ghê gớm đến thế, đẩy một game vô danh lên tầm hiện tượng toàn cầu cơ mà, có ai phỏng vấn Pewdiepie xem anh ta đang nghĩ gì, hehe.
Trên các trang như tinhte, linkhay, otofun hay facebook, rất nhiều comment kiểu như không có gì mới, giống game nọ game kia, chẳng có gì hay, xóa luôn sau 5 phút, Nitendo kiện trắng mắt ra kìa, ý thức bản quyền kém quá .v.v. Mình cho rằng đó là những comment mang nặng tính GATO, hê hê. Flappy Bird may mắn, điều đó rõ như ban ngày, nhưng tác giả của nó kiên định phong cách game 8bit, hơn 4 năm làm game, giải thưởng nọ kia… thì mới may mắn chứ những kẻ chỉ biết viết những bình luận chê bai ném đá thì chả bao giờ may mắn được đâu, mình nói thật đấy.
Tự hào thái quá thì không cần thiết, không nên, nhưng với một đất nước “đói kém” những thành tích dạng “sánh vai cùng cường quốc năm châu” như Việt Nam ta, thì một thứ ở vị trí top 1 thế giới (và mang tính tích cực) như thế này phải hoan nghênh mạnh, cổ vũ mạnh, vác $ của tây về cơ mà, cứ kiếm dc nhiều tiền chân chính, không tham nhũng ăn cắp phá rừng đầu độc nhân dân là mình cổ vũ hai tay.
Vừa google thì thấy cả trên Android và iOS, Flappy Bird đều đang đứng đầu top free game, Android có hơn 400.000 lượt rate, iOS thì có hơn 600.000 lượt, thật là khủng bố. Làm game thôi anh em ơi.
Tặng kèm:

Sau hơn 1 ngày chơi FLAPPY BIRD và đạt đc cực định 95cm, mình có rút ra vài ngu kiến:
1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ức chế ở hầu hết chị em phụ nữ và đa số các nam thanh niên là do CHIM ngóc đầu lên quá sớm hoặc quá muộn.
2. Khi chơi đừng quá tập trung vào CHIM mà phải quan sát xung quanh để kéo dài thời gian
3. Cái cảm giác CHIM trụ được lâu là 1 khoái cảm đặc biệt , nó là sự pha trộn giữa sự lâng lâng, có chút hụt hẫng và hi vọng sẽ khá hơn ở lần sau.
4. Cuối cùng: Con chim nào cũng muốn được chui qua nhiều lỗ.
=======
Bài học ý nghĩa nhất từ trò chơi: Đừng nản chí khi chim của bạn không vượt qua nổi vài cái khe đầu tiên vì trên thế giới còn hàng triệu con trym tội nghiệp khác thậm chí chưa nhìn thấy cái khe nào trong đời

Leave a Reply