18-6

Vậy là một kì thi nữa trôi qua, 6 kì học đại học rồi, một năm nữa thôi, ra trường, đi làm. Tất nhiên ra trường không có nghĩa là ngừng học, vẫn liên tục phải học, nhưng lúc ấy có thể thoải mái học những cái mình thích, làm những cái mình muốn, và sẽ là học để kiếm tiền chứ không phải học để kiếm điểm như bây giờ :). Mình quên mất một điều, học ở đh ko chỉ kiếm điểm mà còn kiếm được tiền nữa – học bổng, nhưng giờ nhận ra thì đã quá muộn rồi. Gà.
Sáng nay dậy sớm, trời thì mưa, ô thì thằng Tuấn cầm mất rồi, ngay từ sáng đã bực mình rồi, bọn chuột khốn kiếp lại nhấm thêm một miếng nữa ở chiếc balo của mình, vậy là cái balo 179k của mình te tua rồi, ức chế. Ra đợi xe bus thì lâu ơi là lâu mới có xe, ức chế tiếp, đến khi vào thi thì ôi trời ơi, đề thi viết, ko dùng tài liệu, chán hẳn. Cứ đinh ninh là giống năm ngoái, thi trắc nghiệm, mang tài liệu thoải mái, thế nên mang bao nhiêu là tài liệu, balo rõ nặng mà chả được tích sự gì, ức chế ghê gớm.
Ngày hôm nay chán lắm ấy, may mà lúc chiều lên RAC, ngồi nói chuyện với đồng chí Thăng và anh Nam, tinh thần lên được một ít. Anh Nam lại còn định thuê nhà cho mấy đứa ở tập trung nữa chứ, đại gia quá đi mất :D, đựơc thế thì còn gì bằng, nói như chú Thăng là “tập trung bộ óc của cả thiên hạ lại” =)), mấy thằng mà ở cùng nhau chắc tinh thần học tập sẽ lên cao lắm, dù gì cũng toàn thằng thông minh (hoặc tự cho mình thông minh) ở với nhau :)), ko kém chúng nó được :D. Tất nhiên nếu ở như thế thì cũng phải trả tiền chứ, để anh Nam bao hết thì hơi bị khó coi 😀
Chiều đi xe bus từ Mỹ Đình về, trời mưa, càng lúc càng to, mà cái thói ở HN là cứ mưa ắt các ngã tư sẽ tắc ùn kinh khủng, bởi vì mưa khiến cho người ta chả còn thèm nhìn đèn đỏ, chả coi công an ra cái chó gì nữa, cứ cắm đầu chạy mưa cho nhanh, và thế là tắc đường, là tất cả đứng nghe “hoạ mi hót trong mưa”. May mà mình ngồi trên xe bus, ngồi trên xe mà sốt cả ruột. Sau một hồi chờ đợi kiên nhẫn thì cũng về tới ngã tư Sở, dân tình tụ tập ở ngã tư Khổ đông thế. Khổ các đồng chí xe đạp, xe máy, sướng các đồng chí ô tô, nào innova, nào civic, nào camry… Đấy, đã thấy cái lợi của bọn đi xe bốn bánh chưa, nắng không tới mặt, mưa không tới đầu, đèn đỏ thì đã sao, mưa lớn thì đã sao, ngồi trong xe điều hoà vẫn mát lạnh như thường. Thế mà ông nhà nước “của dân, do dân, vì dân” cứ thích tăng thuế lên cao, cao mãi, không muốn cho dân đi ô tô, chúng mày dân thường đi xe máy thôi nhé, ô tô thì phải để cho các sếp, các đại gia… Nào, cả nước tiến lên xã hội chủ nghĩa, phấn đấu cho công bằng xã hội nào, trong thời gian quá độ này, các chú cứ chịu khó đội mưa đội nắng, hít bụi ngửi khói nhé.
Thôi không kêu ca nữa, Bill Gate đã viết rồi, xã hội vốn bất công và hãy quen với điều đó. Ngồi trên xe bus, nghĩ về cái thân mình, tí về nhà lại lụi hụi nấu ăn một mình, lại mì tôm cho nhanh gọn. Chán nhỉ. Nhưng không sao cả.
A lúc xuống xe bus, đã sử dụng cả ô, cả áo mưa, nhưng vẫn ước gần hết, ngõ vào nhà mình, ngập tới đầu gối, mình lại đi giầy, thế là giầy ũng nước, hehe, lội bì bõm trong nước thích phết, thảo nào bọn trẻ con hay vầy nước, tất nhiên giá nó là nước sạch một chút thì vẫn thích hơn, nước này có một phần không nhỏ là nước cống :|.

Leave a Reply