Tự làm kệ bếp


Xin giới thiệu đây là cái bếp nhà tui.
Nguyên bản nhà thuê là không có bàn bếp kệ bếp tủ bếp chi hết, chỉ có đường ống nước chờ sẵn thôi, nên sau một tuần rửa rau rửa bát trong wc, làm được cái kệ bếp bồn rửa thế này, tui vô cùng phấn khởi. Thép mua ở La Thành, mua về hai vợ chồng lắp ghép như lắp đồ chơi Lego.
Chi phí mua thép hết 1.240.000đ, thép V4 (hay V5) ấy, 23k/m dài, mặt bàn tôn 1mx0.5m 185k/chiếc, mua hẳn 5 chiếc. Thực ra có thể mua thép lỗ V3 giá đâu như 17k/m, rẻ hơn.
Chậu rửa Picenza TB4 rẻ nhất giá 610k, đầu tiên mình định mua chậu rửa hai hố giá gần 1 củ cơ nhưng vợ bảo mua cái rẻ cho tiết kiệm, ừ rẻ thì rẻ, tìm cái rẻ nhất ta mua. Vòi rửa bát caesar 280k, công lắp phụ kiện linh tinh nữa là khoảng 1.2 củ. Xong.
Mình và vợ mình đã nhất trí đây sẽ là ngôi nhà đi thuê cuối cùng, chuyển nhà lần sau nhất định sẽ chuyển đến nhà của mình mua, còn chưa mua thì cứ ở đây, chủ nhà có đòi cũng chày cối không chuyển =)) Đùa vậy thôi chủ nhà không đuổi đâu, kí hợp đồng 2 năm cơ mà, các bạn ấy có khi còn mong mình ở hai năm ấy chứ 😛 Khi nào chuyển đi mà bạn chủ nhà vẫn chưa ở mà vẫn cho thuê thì sẽ kỉ niệm bạn ấy cái chậu rửa này.
Máy hút mùi thì chưa có thời gian đi mua, định lên Hàng Than/Thuốc Bắc làm một cái, nhưng chắc phải cuối tuần sau.
Hồi xưa xem phim The Notebook, rất hâm mộ bạn zai tự làm hẳn cái nhà đẹp ơi là đẹp, và nói chung xem phim Mỹ thường thấy bọn đàn ông ở Mỹ tự làm nhiều thứ đồ gia dụng, mình thấy rất hay. Có bọn Pallet Furniture chuyên đi mua gỗ pallet về đóng đồ, mình rất thích, nhưng mình không có máy mài máy cưa … nên tạm thời gác sở thích đó lại. Đồ Uma đẹp thì đẹp nhưng đắt như thú, mình tự làm và đi đặt trên otofun rẻ hơn vài lần, đẹp chả kém.
PS: Lúc mình dọn mấy cái thùng giấy vứt đi, thấy nó cũng lành lành, sạch sạch, chưa đến mức xấu bẩn lắm, bèn đem che chắn quanh cái bếp, để tránh mỡ bắn lung tung, haha, trông hơi xấu nhưng có nó rán nấu tự tin hẳn, không khổ sở vì mỡ bắn ra tường, bàn, chai lọ.

5 thoughts on “Tự làm kệ bếp”

  1. Chúc mừng bạn. Nhà đẹp hơn NOCT nhiều thật, nhưng đường đi thì lại không thuận tiện. Sao VN cứ được cái nọ thì mất cái kia thế nhỉ? Hì

    Reply

Leave a Reply