Thanh Trà Mi dạo này đột ngột có nhã hứng đan len, từ tuần trước đã hỏi xin mua len về đan, mấy lần rủ rê bố đi ra siêu thị để mua len. Mà mẹ bảo để mẹ đặt shopee nên đầu tuần này mới có len về, sau khoảng 30p tập đan thì kêu khó, bỏ không đan nữa, sau đó lại được bà huấn luyện, Mi lại đan say mê và không chịu đi ngủ, bố mẹ phải giục mới đi ngủ. Ngồi trên xe cũng đan len, mang cả tới lớp. Bố hỏi các bạn lớp con có ai biết đan không thì bảo có hai bạn cũng biết đan. Có vẻ khoái chí.

Phí Minh Khôi thì không đan mà móc, nhưng Phí Minh Khôi đang bị phạt vì có bài tập, biết có bài tập mà không chịu làm, tới lớp bị ghi danh cả 4 hạng mục thiếu bài tập:

Vấn đề không phải là thiếu bài tập, vấn đề là biết luật rồi mà vẫn vi phạm, trong khi bản thân mình lại không phải là người ra luật. Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Tối qua vợ mình kể là nó trốn về phòng, rồi kê giường, chèn cửa, không cho bố mẹ mở cửa từ ngoài. Mẹ phạt không cho đi học, bố thì bảo nếu tự tin đặt mục tiêu đi thi và đạt giải toán quốc tế tin quốc tế thì bố cho đi học. Thế là sáng nay trong lúc bố mẹ chưa dậy, ah thực ra là bố dậy lúc 5h gọi nó dậy, rồi bố đi ngủ tiếp =)) Bi ngô đã im ỉm trốn đi học. Mẹ gọi lên lớp, bắt đi về. Sau khi bố đưa em Mi đi học thì về đã thấy ngồi ở bàn học tự học bài. Bố đã thấy kế hoạch đi thi tin quốc tế, nhưng đọc chưa khả thi lắm, bố yêu cầu viết lại, các mục tiêu cần thêm các deadline vào. Sáng được mẹ giao cọ rửa hai wc. Rồi chiều thì lên quán chè nhà cô Hương rửa bát. Sau 3 tiếng đứng rửa bát thì được ăn một cốc milo đá bào. Có vẻ là một ngày làm việc hiệu quả.
Hôm thứ 7 nhà mình về Hưng Yên đám cưới đứa em họ, Bi Mi được chơi game và đi đám cưới vui như hội, quả đám cưới xịn nhất phố huyện Kẻ Sặt. Nhưng vì đám cưới thứ 7 và chủ nhật lại có lịch đi livestreams với hội cầu giấy park runner nên khối lượng luyện tập của mình tuần vừa rồi hơi hẻo, dưới 40km. Tuần này không biết có kéo lên 50km được không đây.